Triệu trái tim người Việt Nam thương tiếc tiễn đưa Người

Thứ sáu - 26/07/2024 15:55
Triệu trái tim người Việt Nam thương tiếc tiễn đưa Người
Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh ngày 14 tháng 4 năm 1944; quê quán: xã Đông Hội, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Ông là một trong những nhân vật chủ chốt của chính trị Việt Nam, từng đảm nhận nhiều vai trò quan trọng trong hệ thống chính trị của đất nước. Sau khi gia nhập Đảng Cộng sản Việt Nam từ năm 19/12/1967, Nguyễn Phú Trọng đã trải qua nhiều vị trí quan trọng như Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Quốc hội và từ năm 2011, ông trở thành Ủy viên Bộ Chính trị , Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, từ ngày 19 tháng 1 năm 2011 cho đến khi qua đời vào ngày 19 tháng 7 năm 2024. Trong suốt cuộc đời, Nguyễn Phú Trọng được biết đến là một lãnh đạo có sự nghiêm túc, kiên định trong lý tưởng cách mạng và đặc biệt là trong việc đấu tranh chống tham nhũng và làm sạch Đảng. Ông đã đóng góp quan trọng trong việc xây dựng và phát triển đất nước, đồng thời cũng đối mặt với nhiều thách thức và biến động trong chính trị nội bộ và quốc tế.
Trong những giây phút tiễn biệt Bác Nguyễn Phú Trọng về với đất mẹ thiêng liêng. Một lần nữa tất cả người dân Việt Nam, xin gửi đến Người lời tri ân sâu sắc. Chân thành biết ơn những gì Người đã đóng góp cho dân tộc Việt Nam. Những tư tưởng và việc làm của Người sẽ mãi mãi là tấm gương sáng để mỗi người con của dân tộc Viêt Nam tự hào và noi theo.
“Người đi để lại ngát hương danh
Quốc sự dở dang,sao nỡ đành
Công đức vẹn toàn, nhân thế tỏ
Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh”