Xã Tân Lập lấy ý kiến góp ý dự thảo quyết định, quy chế hoạt động của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Thứ tư - 18/09/2024 07:21
 Ngày 16/9, Ủy ban nhân dân xã Tân Lập tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo quyết định, quy chế hoạt động của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.
Tham gia Hội nghị có bà Phan Thị Hoa, Ủy viên Ban chấp hành huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã, Ông: Nguyễn Bá Cường - PBT TTĐU - CT HĐND xã, Ông Phạm Đức Tín - CT UBND xã, Ông Văn Tài - CT UBMTTQVN xã, Ông Nguyễn Hữu Nhớ - Phó công an, cùng các ông bà lãnh đạo HĐND, UBND, cán bộ, công chức, Hiệu trưởng các trường, Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp, Trưởng ban CTMT 9 ấp, cùng 27 đồng chí là lực lượng công an ở cơ sở của 9 ấp.

Dự thảo Quy chế làm việc của tổ bảo vệ an ninh, trật tự của tổ an ninh trật tự trên địa bàn xã Tân Lập. Quy định về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác của Tổ an ninh trật tự. Trách nhiệm, nhiệm vụ của tổ bảo vệ an ninh trật tư gồm Tổ trưởng, Tổ phó, Tổ viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Hội Nghị nhận được sự đóng góp ý kiến của các thành viên dự họp về các vấn đề như trách nhiệm của Tổ trưởng, tổ phó, tổ viên; Quan hệ công tác, phối hợp, hỗ trợ trong tổ chức, hoạt động, thực hiện nhiệm vụ của Tổ bảo vệ an ninh, trật tự.v.v…
Việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý không chỉ giúp hoàn thiện quy chế mà còn tăng cường sự tham gia của cộng đồng trong việc bảo vệ an ninh, trật tự tại cơ sở, giúp tăng cường sự đồng thuận và ủng hộ của cộng đồng từ đó tạo ra một môi trường sống an toàn và ổn định hơn./.

Tác giả: Phí Thị Huệ