BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ THỰC HIỆN ĐỢT CAO ĐIỂM “90 NGÀY, ĐÊM” TRIỂN KHAI MỤC TIÊU “4 PHỦ” TRÊN ĐỊA BÀN XÃ TÂN LẬP.

Thứ ba - 28/05/2024 16:36
1. Mục đích
Nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp Nhân dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng về tiện ích của việc sử dụng căn cước công dân (CCCD), tài khoản định danh điện tử qua ứng dụng VNeID, sim điện thoại chính chủ kèm chữ ký số, sử dụng thiết bị Smartphone 4G trong thời đại cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, giúp người dân có “giấy tờ điện tử mang tính pháp lý” để thay thế sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy và có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi trên nền tảng điện tử, đặc biệt với những giao dịch thiết yếu hình thành xã hội số, công dân số. Từ đó, tạo sự đồng thuận và tích cực tham gia, sử dụng ứng dụng VNeID, tài khoản định danh điện tử phổ biến trong thực hiện các thủ tục hành chính và các giao dịch dân sự hàng ngày.
Thực hiện đồng bộ, quyết liệt, sáng tạo các giải pháp, tập trung nguồn lực, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc nhằm đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD, thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử, đăng ký sim chính chủ kèm chữ ký số, hỗ trợ trang bị smartphone giá ưu đãi cho Nhân dân trên địa bàn huyện nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ Đề án 06/CP và các nhiệm vụ Chuyển đổi số.
Phấn đấu đạt chỉ tiêu về thời gian, tiến độ hoàn thành và xác định rõ trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể, UBND xã trong thực hiện đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai nhiệm vụ “4 phủ”.
HN TRIEN KHAI 1
Hội nghị triển khai kế hoạch tại Ủy ban nhân dân xã
2. Các mục tiêu chung của 4 phủ là:
- Phấn đấu 100% người dân đủ điều kiện được cấp căn cước công dân (CCCD).
- Được kích hoạt định danh điện tử (ĐDĐT).
- Sử dụng sim chính chủ kèm chữ ký số.
- Người dân sử dụng điện thoại thông minh 4G thay thế các điện thoại 2G tắt sóng sau ngày 01/9/2024.
Trong đó mục tiêu cụ thể của Tân Lập:
-  Phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu cấp CCCD cho công dân sinh trước tháng 7/2010 đủ tuổi cấp lần đầu và 80% công dân biến động khó thu nhận hồ sơ cấp CCCD (trừ các trường hợp xuất cảnh đi nước ngoài, chấp hành án tại các cơ sở giam giữ, và công dân vắng mặt không rõ nơi đến).
- Phấn đấu 90% dân số trưởng thành có điện thoại thông minh 4G sử dụng sim chính chủ có tích hợp chữ ký số (dựa trên số tài khoản định danh điện tử được thu nhận và kích hoạt).
- Đảm bảo 100% lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang thuộc các ban, ngành, đơn vị, đoàn thể (Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ) trên địa bàn xã: (l) có sim điện thoại chính chủ kèm chữ ký số; (2) có điện thoại thông minh kết nối 4G; (3) sử dụng tài khoản định danh điện tử đã có để truy cập vào Cổng dịch vụ công Quốc gia và Cổng dịch vụ công của tỉnh.
- Mỗi lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang trên địa bàn: (1) tuyên truyền, vận động người dân đã có CCCD, chưa cài đặt ứng dụng VNeID, chưa đăng ký định danh điện tử mức 1, mức 2 thực hiện thành công việc làm thủ tục đăng ký định danh điện tử cho phù hợp (khuyến khích người dân đến các điểm đăng ký mức 2); thực hiện chỉ tiêu tuyên truyền, hướng dẫn tối thiểu cho 15 người dân cài đặt ứng dụng VNeID, kích hoạt thành công tài khoản định danh điện tử mức 1 hoặc mức độ 2, đăng ký sim chính chủ kèm tích hợp chữ ký số.
NHAN VIEN VIEN THONG TRIEN KHAI
Nhân viên viễn thông hướng dẫn người dân đăng ký chữ ký số trên sim điện thoại

3. Thời gian thực hiện:
Hoàn thành chỉ tiêu được giao trong thời gian “90 ngày, đêm”; từ ngày 12/4/2024 đến ngày 03/7/2024.
Để hoàn thành các mục tiêu trên ngoài sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị, các doanh nghiệp viễn thông. Từ việc tuyên truyền sâu rộng đến quần chúng nhân dân đến phân công cán bộ hỗ trợ người dân thực hiện. Trong đó người dân đóng vai trò chủ thể vô cùng quan trọng trong việc quyết định hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch thực hiện đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai mục tiêu “4 phủ” trên địa bàn xã Tân Lập.