LỄ HỘI SẮC MÀU TÂN LẬP

Chủ nhật - 03/12/2023 11:45
Trong những năm qua, các cấp, các ngành và toàn xã hội cùng chung tay, góp sức trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo; đảm bảo an sinh – xã hội,… góp phần quan trọng trong việc giảm tỷ lệ hộ nghèo bền vững, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội ở địa phương,… Tuy nhiên đến thời điểm hiện nay, toàn xã hiện còn trên 500 hộ khó khăn cần bảo trợ xã hội trong dịp Tết nguyên đán sắp đến, trên 1.000 hộ cần hỗ trợ mua bảo hiểm y tế, 01 hộ cần xây nhà tình thương năm 2024.
Với truyền thống, đạo lý “Thương người như thể thương thân” Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hết sức quan tâm, chăm lo đối với người nghèo, người gặp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống. Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Đồng Phú phối hợp UBND xã Tân Lập tổ chức Lễ hội “Ẩm thực chay và biểu diễn văn nghệ” lần thứ 4 năm 2023, vào lúc 17 giờ đến 20 giờ 30 phút, ngày 08/12/2023 tại hai bên đường Nông trường Cao su Tân Lập thuộc tổ 10 ấp 2 . Với mong muốn các Chức sắc, Tu sỹ, Phật tử và Nhân dân Huyện nhà cùng chung tay, góp sức “Vì người nghèo và an sinh xã hội”; để giúp nhân dân khó khăn vươn lên có cuộc sống tốt hơn, giảm bớt các khó khăn trong cuộc sống.
screenshot20231205

Việc tổ chức Lễ hội “Ẩm thực chay và biểu diễn văn nghệ” đảm bảo đúng nghi thức Phật giáo, gắn với phát triển Lễ hội địa phương với tinh thần “Trang trọng, thiết thực và hiệu quả”.  Đảm bảo tuyệt đối về an toàn thực phẩm; an ninh - trật tự, vệ sinh - môi trường và phòng, chống cháy nổ trước, trong và sau khi tổ chức Lễ hội.
Nhân dịp này, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo” xã đón nhận những tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tiếp tục ủng hộ giúp đỡ người nghèo thông qua Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội với tinh thần “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.