XÃ TÂN LẬP TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN BỘ TIÊU CHÍ ỨNG XỬ TRONG GIA ĐÌNH NĂM 2024

Thứ sáu - 21/06/2024 15:44
Ngày 21/6/2024, UBND xã Tân Lập tổ chức lớp tập huấn bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình năm 2024 trên địa bàn xã cho 40 đại biểu là cán bộ, công chức và thành viên ban chỉ đạo công tác gia đình xã, Trưởng ấp, trưởng ban công tác mặt trận; Chi hội trưởng chi hội phụ nữ của 9 ấp.

Tham dự lớp tập huấn, các đại biểu đã được ông Nguyễn Văn Nam Phó chủ tịch UBND xã, chia sẻ về các tiêu chí ứng xử trong gia đình giữa vợ chồng, cha mẹ, ông bà, con cái, anh chị em trong gia đình. Hướng dẫn các mẫu phiếu đăng ký thực hiện bộ tiêu chí, phiếu tổng hợp. Các đại biểu tham dự lớp tập huấn tích cực thảo luận và đưa ra các ý kiến, quan điểm của mình về gia đình.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, các đoàn thể, Ban ấp về triển khai bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình. Hoàn thành mục tiêu đến năm 2025 đạt 70% hộ gia đình thực hiện hiệu quả Bộ tiêu chí theo kế hoạch số 105/KH-UBND ngày 23/11/2022 về Triển khai thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình trên địa bàn xã đến năm 2025. Góp phần thực hiện thành công Kế hoạch số 35/KH-UBND ngày 16/4/2022 của UBND xã về thực hiện Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030 trên địa bàn xã Tân Lập. Đồng thời cũng là hình thức tuyên truyền, giáo dục về tiêu chí ứng xử trong gia đình; tăng cường phản ánh những biểu hiện xuống cấp về các giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp của gia đình./.